0916292292
top of page
  • Ảnh của tác giảToyota Bắc Ninh

Hệ thống an toàn TSS của Toyota hoạt động như thế nào?

Hệ thống an toàn chủ động tiên tiến toàn cầu của Toyota - Toyota Safety Sense (TSS) giúp ngăn ngừa sự cố và bảo vệ con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cơ chế hoạt động của TSS.


Hệ thống an toàn TSS là gì?


Toyota Safety Sense (TSS) - Gói an toàn chủ động, tiên tiến, mới nhất của Toyota. Hệ thống an toàn Toyota (TSS) được thiết kế giúp bảo vệ người lái, hành khách, người tham gia giao thông khỏi tai nạn. Toyota luôn tạo ra những tiến bộ và đổi mới về an toàn giúp ngăn ngừa sự cố và bảo vệ con ngườiTSS được thiết kế để hỗ trợ nhận thức của lái xe, khi ra quyết định và điều khiển phương tiện với tốc độ cao. Tuy nhiên, lái xe chịu trách nhiệm cho sự an toàn của chính họ và phải luôn lái xe an toàn, tuân thủ các giới hạn, luật lệ về tốc độ giao thông và tập trung vào đường khi lái xe. Hệ thống TSS bao gồm 5 tính năng an toàn chủ động và hỗ trợ người lái.


Hệ thống cảnh báo tiền va chạm (PCS)


Hệ thống cảnh báo tiền va chạm (PCS) sử dụng một camera và radar có bước sóng milimet gắn vào lưới tản nhiệt giúp giảm thiểu hoặc phòng tránh va chạm phía trước.


Khi ra-đa bước sóng ngắn và camera đơn của hệ thống an toàn tiền va chạm phát hiện va chạm có thể xảy ra với phương tiện phía trước, hệ thống sẽ cảnh báo người lái đồng thời kích hoạt phanh hỗ trợ khi người lái đạp phanh.


Nếu người lái không thể đạp phanh, hệ thống sẽ chủ động kích hoạt chế độ phanh tiền va chạm (AEB), để tránh va chạm hoặc hạn chế tối đa tốc độ va chạm.


Hệ thống cảnh báo tiền va chạm
Hệ thống cảnh báo tiền va chạm

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LTA)


Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LTA) cảnh báo người lái về khả năng di chuyển lệch khỏi làn đường hiện tại bằng tín hiệu phát sáng hoặc cảnh cáo bằng âm thanh hay rung vô lăng (và cũng có thể tự điều chỉnh vô lăng), đồng thời hỗ trợ đánh lái để duy trì làn đường. Thêm vào đó, khi di chuyển trên đường cao tốc, kết hợp cùng hệ thống điều khiển hành trình loại thích ứng (DRCC), xe sẽ tự động duy trì làn đường và duy trì khoảng cách với xe phía trước, tối đa tính tiện nghi và an toàn.


Hệ thống hỗ trợ làn đường (LTA)
Hệ thống hỗ trợ làn đường (LTA)

Hệ thống đèn pha tự động thích ứng (AHB)


Hệ thống đèn pha tự động thích ứng (AHB) được thiết kế để giúp lái xe cải thiện tầm nhìn vào ban đêm - đồng thời giảm độ chói cho những xe khác.


Thông qua việc tăng cường chiếu sáng khoảng rộng, hệ thống có thể cho phép phát hiện sớm hơn người đi bộ và chướng ngại vật. Khi được kích hoạt, AHB sử dụng camera trong xe để giúp phát hiện đèn pha của xe đối diện và đèn hậu của xe trước, sau đó tự động điều chỉnh độ sáng phù hợp.


Hệ thống hỗ trợ đèn pha thích ứng
Hệ thống hỗ trợ đèn pha thích ứng

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động (DRCC)


Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động (DRCC) cho phép người lái duy trì tốc độ đã cài đặt mà không cần tăng ga. Hệ thống DRCC cũng hỗ trợ duy trì khoảng cách giữa các phương tiện, điều chỉnh tốc độ để giữ khoảng cách nhất định.


Trường hợp cần giảm tốc ngay lập tức, hệ thống sẽ cảnh báo hiển thị trên màn hình đa thông tin đồng thời giảm công suất động cơ để hạn chế tăng tốc, giúp tránh va chạm. Sau đó hệ thống sẽ tự động trở lại tốc độ đã cài đặt. Trường hợp tốc độ giảm xuống dưới 30km/h thì hệ thống sẽ hủy cài đặt.


Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động
Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường (LDA)


Hệ thống cảnh báo lệch làn đường (LDA) sử dụng camera trước của xe để phát hiện làn đường khởi hành khi đi trên những con đường thẳng với vạch kẻ rõ ràng, mép đường và lề đường.


Nếu LDA xác định rằng chiếc xe đang bắt đầu đi lệch khỏi làn đường đã được đánh dấu, hệ thống sẽ cảnh báo người lái bằng âm thanh và hình ảnh. Khi cảnh báo này xảy ra, lái xe phải kiểm tra cẩn thận làn đường xung quanh trước khi đưa xe an toàn trở lại làn đường ban đầu.


Hệ thống cảnh báo chệch làn đường (LDA)
Hệ thống cảnh báo chệch làn đường (LDA)261 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


Choxeonline
Giá xe Toyota Vios

Giá từ: 489.000.000 VNĐ

Giá xe Toyota Camry 2023