0916292292
top of page
  • Ảnh của tác giảToyota Bắc Ninh

Toyota Veloz Hybrid sẽ ra mắt Đông Nam Á với động cơ tương tự Innova đời mới

Toyota Veloz hứa hẹn được sử dụng một cấu hình truyền động sắp xuất hiện trên Toyota Innova đời mới.


Toyota Veloz Hybrid ra mắt tại thị trường Đông Nam Á
Toyota Veloz Hybrid ra mắt tại thị trường Đông Nam Á

Như Toyota Indonesia đã xác nhận qua ảnh vào đầu tháng 11 này, Toyota Innova đời 3 ra mắt vào đầu tuần tới đây sẽ trang bị hệ truyền động hybrid, để đảm bảo mục tiêu xanh hóa đội hình trên toàn cầu.


Tuy nhiên, Innova có vẻ không phải là cái tên duy nhất sẽ đón tùy chọn truyền động hybrid trong tương lai gần. Tờ OtoDriver của Indonesia khẳng định Toyota Veloz cũng sẽ có một phiên bản tương tự, thậm chí là cả Yaris Cross bản Đông Nam Á (dùng khung gầm DNGA chung Vios mới thay vì TNGA toàn cầu giống Yaris Cross Nhật) cũng có khả năng.


Lịch ra mắt thị trường Indonesia của Yaris Cross Hybrid được đồn đoán rơi vào tháng 1-2024, còn Toyota Veloz Hybrid vào tháng 6-2024.


Toyota Veloz Hybrid
Toyota Veloz Hybrid

Một thông tin khá đáng chú ý về cấu hình hybrid của Toyota Veloz Hybrid là việc nguồn tin chia sẻ với OtoDriver cho rằng đây là loại hybrid sạc điện PHEV (động cơ phụ trách sạc lại mô tơ điện truyền động chính).


Nếu đây là sự thật, bản hybrid này có vẻ sẽ giống loại Daihatsu e:Smart đã xuất hiện trên Toyota Raize/Daihatsu Rocky kết hợp động cơ 1.2L với mô tơ đơn cho công suất 105 mã lực, mô men xoắn 170Nm. Mức tiêu thụ nhiên liệu bản này rơi vào khoảng 3,2 lít/100km tham khảo.


Tuy vậy, nhìn nhận vào thực tế, một cấu hình hybrid song song như trên Corolla Cross Hybrid hay sắp tới là Innova đời 3 có lẽ là phù hợp hơn là chọn cấu hình có thông số thấp như trên cho Veloz.


126 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

留言


Choxeonline